3 loại dép quen thuộc này lại gây hại cho trẻ

3 loại dép quen thuộc này lại gây hại cho trẻ

20
CHIA SẺ
Đánh giá bài viết này

Những đôi dép nhỏ xinh vốn được các bé yêu thích, những đôi dép này có thể do bố mẹ mua hoặc do người thân mua tặng. Tuy nhiên không phải loại dép nào cũng tốt cho sức khỏe của bé. Hãy tham khảo 3 loại dép có thể gây hại cho trẻ nhé.

3 loại dép quen thuộc này lại gây hại cho trẻ

Dép xỏ ngón

Dép xỏ ngón được các mẹ hay cho bé đi vào mùa hè, trời nóng bức. Tuy nhiên đây lại là đôi dép không thích hợp cho những ngày mưa, ướt vì nguy cơ gây trượt ngã.

3-loai-dep-quen-thuoc-nay-lai-gay-hai-cho-tre-2
3 loại dép quen thuộc này lại gây hại cho trẻ

Bên cạnh đó thì dép xỏ ngón còn có hại cho chân nếu cha mẹ để trẻ đi trong thời gian quá dài và quá thường xuyên. Bởi vì khiến trẻ luôn phải cố gắng dùng lực của bàn chân và ngón chân để bám lấy đế và dây dép.

Nếu sử dụng dép xỏ ngón trong một thời gian dài sẽ khiến, các cơ bắp và dây chằng ở bàn chân luôn luôn phải chịu áp lực, bị kéo căng và có thể dẫn đến viêm gân.

Giày dép phát ra âm thanh và ánh sáng

Đây là một trong những loại được các ông bố bà mẹ hay mua cho con em mình nhất. Bởi chúng có thể phát ra âm thanh cũng như ánh sáng thu hút chú ý của con trẻ.

3-loai-dep-quen-thuoc-nay-lai-gay-hai-cho-tre
3 loại dép quen thuộc này lại gây hại cho trẻ

Tuy nhiên, âm thanh, ánh sáng từ những đôi giày, dép ngộ nghĩnh này sẽ khiến trẻ thiếu tập trung, trẻ thường tò mò xem âm thanh phát ra từ đâu, có bé ngồi xuống khám phá, có bé thích cắm đầu cắm cổ xuống đất dù đang tập đi để quan sát mà không để ý phía trước, xung quanh có gì. Điều này làm không ít em bé gặp các vấn đề về an toàn khi đi lại, chẳng hạn như va vấp, trượt ngã.

Dép crocs

Theo khuyến cáo từ các nhà chuyên gia thì dép Crocs sẽ có thể gây hại cho gót chân của trẻ. Bởi chúng thiếu bộ phận an toàn ở gót chân, có đế mềm, lún dễ làm hỏng vòm chân, khi phần gót chân không vững, các ngón chân sẽ có xu hướng bấu chặt lấy dép , điều này có thể dẫn tới tình trạng viêm gân dây chằng, nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn tới biến dạng ngón chân, các vấn đề về móng chân, chai chân. Do đó loại dép này cũng không phải là loại thích hợp cho các bé sử dụng.

3-loai-dep-quen-thuoc-nay-lai-gay-hai-cho-tre-1
3 loại dép quen thuộc này lại gây hại cho trẻ

Trên đây là 3 mẫu dép đang bán tràn lan trên thị trường, mức giá không hề đắt và gia đình nào cũng có thể mua được, nhưng hãy cẩn thận và không nên lạm dụng chúng để bảo vệ sức khỏe nhé.