4 mẹo giúp mẹ bầu xóa tan bụng ngấn mỡ, chảy sệ...

4 mẹo giúp mẹ bầu xóa tan bụng ngấn mỡ, chảy sệ sau khi sinh

20
CHIA SẺ
Đánh giá bài viết này

Trong quá trình mang thai, các bà mẹ thường tăng cân vùn vụt để đáp ứng dinh dưỡng cho thai nhi. Kèm theo đó là một loạt các hiện tượng như rạn da, sạm da, thừa cân và đặc biệt là bụng ngấn mỡ, chảy sệ…Làm thế nào để các mẹ có thể lấy lại eo thon, dáng đẹp như xưa?

4 cách làm giúp mẹ bầu xóa tan bụng ngấn mỡ, lấy lại vòng 2 săn chắc

4-meo-giup-bau-xoa-tan-bung-ngan-mo-chay-se-sau-khi-sinh-2
4 mẹo giúp mẹ bầu xóa tan bụng ngấn mỡ, chảy sệ sau khi sinh

Tan mỡ bụng bằng việc quấn muối gừng

Sau khi sinh, không có bà mẹ nào là không gặp tình trạng rạn da, chỉ là ít hay nhiều thôi, nên việc làm tan mỡ bụng lấy lại độ săn chắc được nhiều mẹ quan tâm.

4-meo-giup-bau-xoa-tan-bung-ngan-mo-chay-se-sau-khi-sinh-3
4 mẹo giúp mẹ bầu xóa tan bụng ngấn mỡ, chảy sệ sau khi sinh

Cách đơn giản nhất là quấn muối nóng – có thể là muối rang không hoặc rang cùng gừng, ngải cứu để quấn quanh bụng. Phương pháp này giúp đánh tan dần phần mỡ dư thừa, giúp da dần hồi phục tính đàn hồi và hỗ trợ sản dịch ra nhanh hơn.

Gel bụng

Việc sử dụng Gen bụng không hề khó khăn, đó là cách sử dụng miếng gen hoặc tã chéo quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lý khiến vòng bụng của người phụ nữ sau sinh dần trở nên săn chắc như cũ.

Tốt nhất là bạn hãy chỉ lên gen bụng khoảng từ 1 – 2 tháng sau khi sinh tùy theo sinh thường hoặc sinh mổ và sau khi đã sạch sản dịch. Lưu ý, bạn cũng nên lưu ý không được gen bụng trong khoảng 1 giờ sau khi ăn.

Chườm nước ấm

Dùng một chai nước lọc loại 1,5 lít, đổ nước ấm vào và lăn trên bụng 3 lần/ngày. Lăn trực tiếp trên da cho tới khi nào nước nguội thì thôi. Sử dụng kết hợp với biện pháp gen bụng hàng ngày sẽ giúp giảm béo bụng sau sinh rất tốt.

4-meo-giup-bau-xoa-tan-bung-ngan-mo-chay-se-sau-khi-sinh-1
4 mẹo giúp mẹ bầu xóa tan bụng ngấn mỡ, chảy sệ sau khi sinh

 Rượu gừng nghệ

Giã nhuyễn 0,5 kg gừng tươi, 0,5 kg nghệ tươi và 1 lít rượu trắng. Ngâm chừng 1 tháng thì lấy hỗn hợp này đắp bụng và mát xa hàng ngày. Chất gingerol có trong gừng sẽ làm nóng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của sản phụ.

4-meo-giup-bau-xoa-tan-bung-ngan-mo-chay-se-sau-khi-sinh
4 mẹo giúp mẹ bầu xóa tan bụng ngấn mỡ, chảy sệ sau khi sinh

Hơn nữa nghệ giúp tẩy da chết, đánh tan vết sạm và rám trong quá trình mang thai. Rượu giúp tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này. Cách này sẽ giúp vòng bụng trở nên săn, gọn gàng nhanh chóng.