4 món đồ vật hàng ngày âm thầm hại thai nhi mà...

4 món đồ vật hàng ngày âm thầm hại thai nhi mà mẹ bầu không biết

14
CHIA SẺ
Đánh giá bài viết này

Khi mang thai các mẹ bầu luôn phải chú ý mọi hành động của mình, từ việc ăn uống cho đến việc đi đứng ăn mặc đều phải hết sức cẩn thận. Hôm nay Sổ Tay Làm Mẹ sẽ chia sẻ cho các mẹ bầu những đồ vật hàng ngày cần phải tránh xa vì nó có thể gây hại đến thiên thần nhỏ của bạn.

4 món đồ vật hàng ngày âm thầm hại thai nhi

1.Giày cao gót

Chắc chắn giầy cao gót là một trong những đồ vật được yêu thích và được sử dụng thường xuyên của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên món đồ này lại là đồ vật mà các mẹ bầu cần tránh xa ngay từ khi phát hiện mình mang bầu. Theo nghiên cứu thì những tác hại cực lớn của giày cao gót như sau:

Thứ nhất, giảy cao gót sẽ có xu hướng chuyển trọng tâm cơ thể lệch về phía trước, dẫn đến dễ bị ngã, bong mắt cá chân và thậm chí sẩy thai, sinh non. Việc thay đổi trọng tâm cơ thể cũng làm tăng gánh nặng cho cơ bắp ở bụng, chân và như vậy, khiên người mệt mỏi, phản ứng có hại do thai kỳ.

4-mon-vat-hang-ngay-tham-hai-thai-nhi-ma-bau-khong-biet-5
4 món đồ vật hàng ngày âm thầm hại thai nhi mà mẹ bầu không biết

Thứ hai, cơ thể đổ nghiêng về phía trước, nghiêng xương chậu một thời gian dài sẽ không có lợi cho việc sinh con bình thường.

Thứ ba, mang giày cao gót làm tăng áp lực ổ bụng, lưu lượng máu tuần hoàn ở bụng giảm, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu của thai nhi, ảnh hưởng đến phát triển chung.

Chính vì vậy dù có yêu, có mê mần những em giầy cao gót như thế nào thì bạn cũng nên cho các em ấy vào tủ một thời gian nhé.

2. Giày bệt

Với giày cao gót đã không có tốt thì giày bệt cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu nhé. Tại sao lại vậy? Đơn giản hiện nay trên thị trường nhiều mẫu giày bệt thiếu khả năng chăm sóc đôi chân, đi quá lâu cũng sẽ tác động trực tiếp gây ra mệt mỏi, đau chân.

4-mon-vat-hang-ngay-tham-hai-thai-nhi-ma-bau-khong-biet
4 món đồ vật hàng ngày âm thầm hại thai nhi mà mẹ bầu không biết

Vậy các mẹ bầu nên lựa chọn giầy như thế nào cho tốt? Những đôi giầy cao khoảng 2-3 cm, giày đế mềm hoặc giày thể thao. Những đôi giày có tính linh hoạt tốt, có thể thay đổi phù hợp với hình dạng bàn chân, giảm gánh nặng cho cơ thể của phụ nữ mang thai là tốt nhất.

3. Áo ngực quá chật

Khi mạng thai, cơ thể của các mẹ bầu sẽ có sự thay đổi, đặc biệt là vòng 1, đặc biệt sau tam cá nguyệt thứ hai, phụ nữ mang thai bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hít thở sâu. Nếu áo ngực quá chật, nó sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động hô hấp ngực bình thường. Một số phụ nữ có thói quen mặc áo ngực quá chật trong và cả sau khi mang thai dễ dẫn đến núm vú co rút, ảnh hưởng đến việc cho con bú trong tương lai.

4-mon-vat-hang-ngay-tham-hai-thai-nhi-ma-bau-khong-biet-6
4 món đồ vật hàng ngày âm thầm hại thai nhi mà mẹ bầu không biết

Ngoài ra, phụ nữ mang thai không nên mặc các loại áo ngực có đính nhiều chi tiết trang trí bằng nhựa hay vật nhọn gây ảnh hưởng sức khoẻ, tốt nhất nên chọn áo ngực vừa phải, hút ẩm tốt, làm từ chất liệu bông cotton.

4. Quần jean, quần bó quá chặt

Quần jean là một trong những loại quần được nhiều chị em yêu thích, vừa tôn dáng vừa dễ dàng hoạt động. Tuy nhiên với phụ nữ có thai, đây không phải là một lựa chọn thông minh. Mặc quần có dây đai lưng bó quá chặt, không đàn hồi tốt sẽ khiến tử cung không thể lớn lên được, cột sống bị vẹo dẫn đến sai vị trí, khó đẻ.

4-mon-vat-hang-ngay-tham-hai-thai-nhi-ma-bau-khong-biet-3
4 món đồ vật hàng ngày âm thầm hại thai nhi mà mẹ bầu không biết
4-mon-vat-hang-ngay-tham-hai-thai-nhi-ma-bau-khong-biet-2
4 món đồ vật hàng ngày âm thầm hại thai nhi mà mẹ bầu không biết

Ngoài ra, những kiểu quần như quần jeans có phần ống bó còn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu đi xuống phần thân dưới, không có lợi cho lưu thông máu đến tử cung, nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Mẹ bầu nên lưu ý nếu muốn mặc quần thì nên mặc những loại quần rộng, có thể che bụng nhưng phải là chun lỏng, mặc cởi dễ dàng và thoải mái vận động.