5 hành động giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

5 hành động giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

24
CHIA SẺ
Đánh giá bài viết này

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra đều mạnh khỏe và thông minh. Dưới đây là một số bí quyết giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

5 hành động giúp bé con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Nạp đủ chất dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng của bà bầu luôn được quan tâm trong suốt thời kỳ mang thai. Bởi đây là yếu tố đầu tiên bảo vệ sức khỏe của thai nhi cũng như giúp thai nhi phát triển hoàn thiện về trí tuệ.

5-hanh-dong-giup-con-thong-minh-ngay-tu-trong-bung
5 hành động giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên các bà bầu nên nạp nhiều các thực phẩm giàu axit béo omega 3 có thể giúp cải thiện chỉ số IQ của bé trong bụng mẹ. Thêm vào đó, các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này cũng giúp đỡ sự phát triển não bộ của bé.

Cho bé nghe nhạc vui tươi

Để kích thích sự phát triển của não bộ, tiếp thu mọi thứ tốt hơn thì bạn nên dành thời gian nghe nhạc, những bản nhạc nhẹ nhàng, vui tươi ngay từ tuần thai thứ 16 trở đi. Khi mà thai nhi có thể nghe âm thanh xung quanh và cảm nhận bất kỳ âm thanh nào ở môi trường bên ngoài bụng mẹ ngay cả khi đang ở trong tử cung của người mẹ. Nên chọn nhạc không lời chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé

5-hanh-dong-giup-con-thong-minh-ngay-tu-trong-bung-1
5 hành động giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Hạn chế stress và luôn thoải mái, vui vẻ

Có thể bạn không biết nhưng tâm lý của mẹ trong khi mang bầu có những ảnh hưởng lớn đến tính cách và tinh thần của con sau này. Theo nghiên cứu thì đại đa số những mẹ bầu hạnh phúc, có tinh thần thoải mái trong thai kỳ, thì con sinh ra cũng khỏe mạnh và lanh lẹ hơn. Chính vì vậy các bà mẹ nên cố gắng tránh các tình huống gây căng thẳng và mệt mỏi nhiều nhất có thể.

Thử các bài tập thể dục nhẹ nhàng

Nếu không phải tình huống bác sỹ yêu cầu thì các bà bầu nên thử các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Có thể là đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày hay tìm không gian có nhiều cây xanh để hít thở oxy trong lành hoặc tắm nắng sớm để hấp thụ vitamin D giúp ích cho cơ thể.

Hiện tại có một số môn thể dục giúp thư giãn mà bà bầu có thể thử như tập yoga hay bơi lội…tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ và hợp với thể trạng của mình.

Đọc truyện và giao tiếp cho bé nghe

Mặc dù bé của bạn sẽ không thể hiểu ý nghĩa của từng câu chữ trong câu chuyện mẹ kể nhưng bé sẽ cảm nhận được giọng nói của mẹ bởi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, não bộ của bé đã có thể hoạt động, xử lý và ghi nhớ giọng nói của mẹ.

5-hanh-dong-giup-con-thong-minh-ngay-tu-trong-bung-2
5 hành động giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Bên cạnh đó, nền tảng ngôn ngữ của bé được hình thành ngay từ khi còn trong tử cung của mẹ. Đặc biệt trong ba tháng cuối thai kỳ, bé hoàn toàn có thể nghe rõ âm thanh và ghi nhớ chúng.

Tuy nhiên mẹ có thể bắt đầu đọc truyện cho bé nghe bất cứ lúc nào, kể cả khi bé mới chỉ nhỏ xíu và mới có tim thai.