Bí quyết dạy con để thay đổi đời 1 đứa trẻ

Bí quyết dạy con để thay đổi đời 1 đứa trẻ

30
CHIA SẺ
Bí quyết dạy con để thay đổi đời 1 đứa trẻ
5 (2) votes

Để nuôi dạy một đứa trẻ tốt không phải là một điều dễ dàng, nhất là cuộc sống hiện đại hiện nay, trẻ dễ dàng tiếp thu nhiều điều không tốt đồng thời người cha người mẹ bị cuốn vào công việc không có nhiều thời gian dạy con trẻ. Hãy tham khảo một số bí quyết để dạy con trở thành một đứa trẻ tốt và sống tình cảm, có mục tiêu.

Dạy con như thế nào cho đúng và hiệu quả

Dạy con biết cách xin lỗi và thừa nhận lỗi lầm

Để nói ra lời xin lỗi sau khi phạm lỗi cũng như mạnh dạn thừa nhận lỗi của bản thân là một điều không dễ. Do đó ngay từ còn bé, bạn hãy dạy con cách xin lỗi cũng như thừa nhận lỗi lầm của bản thân. Vì vậy nếu bạn phạm sai lầm, không nên che giấu nó, hãy để con biết rằng bạn đã làm điều xấu và rất xin lỗi về điều đó.

Từ đó, con sẽ biết rằng ai cũng có thể phạm sai lầm, nhưng hoàn toàn có thể sửa sai nếu người ta nhận ra sai lầm sớm và biết chịu trách nhiệm về những điều đó. Khi bạn nói lời xin lỗi, và thừa nhận sai lầm của mình, trẻ sẽ học được cách biết tự chịu trách nhiệm và sự khiêm tốn – phẩm chất rất quan trọng của một con người.

Dạy con chăm tập thể dục

Hãy để con tự biết cách bảo vệ sức khỏe cũng như trí não bằng cách rèn luyện thể chất. Việc khuyến khích con bạn chăm chỉ tập thể dục, các bài tập sẽ giúp điều hòa lượng máu lên não và tái tạo các tế bào não. Việc tập luyện tốt cho tinh thần của người lớn và đặc biệt hơn đối với trẻ nhỏ nó còn có tác dụng lâu dài đối với sự phát triển của não.

Bí quyết dạy con để thay đổi đời 1 đứa trẻ
Bí quyết dạy con để thay đổi đời 1 đứa trẻ

Cho phép trẻ chơi những trò chơi thông minh trên máy tính

Việc chơi game đã ảnh hưởng rất xấu đến trẻ em nhưng bạn đừng đánh đồng mọi thứ. Một số trò chơi thông tinh trên máy tính có thể dạy cho trẻ về các con số, toán học, âm nhạc, phát âm và nhiều lĩnh vực khác. Các trò chơi này cũng giúp trẻ phát triển các kĩ năng phối hợp tay và mắt và “đào tạo” trẻ những kĩ năng liên quan đến máy tính, công nghệ sau này. Quan trọng hơn, trẻ có thể vừa học vừa chơi. Vừa học vừa chơi một cách thoải mái, vui vẻ là cách tốt nhất để trẻ có thể lĩnh hội kiến thức. Vì vậy bên cách cho phép trẻ chơi bạn cũng nên giám sát để tránh tình trạng trẻ bị nghiện game nhé.

Giao tiếp với con

Một trong những điều giúp cho đứa trẻ của bạn phát triển tốt nhất chính là được bố mẹ nói chuyện thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày bạn dành đủ thời gian để trò chuyện về những gì xảy ra trong ngày của con, cảm nhận của trẻ về bản thân hoặc về người khác, và về những gì đang xảy ra trong cuộc sống. Hãy hỏi xem con đã tức giận và giải quyết vấn đề của mình như thế nào, cho con một không gian để trò chuyện riêng với bạn. Càng có nhiều thời gian trò chuyện, bạn càng có nhiều cơ hội để dạy cho con về kỹ năng xã hội, tư vấn và chia sẻ cho con kinh nghiệm từ quá khứ, cả những vấp ngã, sai lầm của chính bạn.