Cách làm bơ dầm cực ngon của mùa hè

Cách làm bơ dầm cực ngon của mùa hè

109
CHIA SẺ
Cách làm bơ dầm cực ngon của mùa hè
5 (2) votes
Bơ dầm là món ăn cực ngon được các mẹ yêu thích chế biến cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được món bơ dầm béo ngậy, thơm mát, hãy cùng bắt tay thực hiện món bơ dầm với Sổ Tay Làm Mẹ nhé!

2 cách làm bơ dầm cực ngon cho gia đình bạn

cach-lam-bo-dam-cuc-ngon-cua-mua
Cách làm bơ dầm cực ngon của mùa hè

Cách 1

Nguyên liệu:
  • 2 quả bơ
  • Sữa tươi có đường 250 ml
  • Sữa đặc 1 hộp
Cách làm bơ dầm:
Bước 1: Dùng dao cắt đôi trái bơ, sau đó khía nhẹ thành từng đường trên vỏ quả và lột bỏ vỏ. Tách quả bơ làm đôi, bỏ hạt, dùng mũi dao khía caro rồi lấy muỗng xúc lấy phần thịt bơ. Lượng thịt bơ thu được sau khi tách vỏ tầm 350gr.
Bước 2: Cho thịt bơ đã cắt, 250ml sữa tươi có đường và 1 hộp sữa đặc loại nhỏ vào ly, ly lớn hoặc đĩa sâu lòng..
Bước 3: Dùng muỗng dầm sơ bơ với sữa, để sau khi cho đá dễ trộn hơn. Sau đó cho đập nhuyễn hoặc đá bào vào dầm cho bơ nát ra hòa quện với sữa lần nữa, ăn lạnh rất ngon.
cach-lam-bo-dam-cuc-ngon-cua-mua-1
Cách làm bơ dầm cực ngon của mùa hè

Cách 2

Nguyên liệu:
  • Bơ chín: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc có đường: 3 muỗng canh
  • Sữa chua: 1 hộp
Cách làm:
Bước 1: Bơ sau khi mua về gọt bỏ vỏ, bot hạt và cắt hình hạt lựu. Bạn không nên gọt bơ như các loại quả khác mà nên dùng dao nhọn bổ đôi quả bơ, dùng mũi dao khía các đường ngang, dọc rồi ấn ngược vỏ lại thì các miếng bơ sẽ tự tở và rơi xuống.
Bước 2: Chọn cốc hoặc bát rồi đổ sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào, dùng thìa quấy cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi đổ bơ đã cắt hạt lựu vào bát sữa là có thể dùng ngay.
Ngoài ra thì bạn cũng có thể cho thêm chút đá bào hoặc các loại quả khác, có nhiều màu sắc hoặc hình dáng để cách làm bơ dầm thêm sắc màu và hương vị. Ví dụ như bơ dầm sầu riêng…

Lưu ý: Bơ nên chọn quả chín tới để cách làm bơ dầm được ngon bạn nhé, đặc biệt khi bạn làm ho trẻ nhỏ ăn. Đám trẻ không thích những thứ quá nhũn, hơn nữa mùi của bơ lại không thơm, có mùi hơi ngái, nếu bạn chọn bơ chín thì sẽ có mùi hơi ngái và nồng nhé.

Hãy chia sẻ cách làm bơ dầm ngon mà bạn đang thực hiện cho Sổ Tay Làm Mẹ nhé, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên món bơ dầm tuyệt vời nhất nha.

Chúc các bạn thành công!