Mẹo đuổi muỗi bay xa bảo vệ bé yêu của bạn

Mẹo đuổi muỗi bay xa bảo vệ bé yêu của bạn

18
CHIA SẺ
Đánh giá bài viết này

Cứ mùa hè đến là các gia đình lại tìm mọi cách để tiêu diệt muỗi, từ phun thuốc diệt muỗi cho đến mắc màn trước khi đi ngủ. Tuy nhiên không phải biện pháp nào cũng hiệu quả và an toàn, nhất là trẻ sơ sinh. Hãy cùng Sổ Tay Làm Mẹ tìm hiểu các mẹo đuổi muỗi cực hiệu quả và an toàn cho bé nhé.

Đuổi muỗi bay xa bảo vệ bé yêu của bạn

Lắp đèn màu đỏ cam

Theo nghiên cứu thì muỗi rất sợ ánh sáng màu đỏ cam, vì vậy trong phòng ngủ của bé, mẹ có thể chọn bóng đèn ngủ màu này để đạt hiệu quả đuổi muỗi. Nếu tạm thời chưa tìm được đèn màu đỏ cam, bạn có thể dán giấy kính màu này bên ngoài bóng đèn 60W để tạo ánh sáng màu.

Cho bé tắm bát giác hồi hương

Bát giác hồi hương thuộc về đông dược, là nguyên liệu vô hại đối với cơ thể bé. Để phòng tránh muỗi đốt, mẹ có thể dùng hai nhánh bát giác hồi hương ngâm nước ấm cho bé tắm. Mùi hương của bát giác hồi hương lưu lại trên cơ thể bé sẽ khiến muỗi tránh xa.

meo-duoi-muoi-bay-xa-bao-ve-yeu-cua-ban
Mẹo đuổi muỗi bay xa bảo vệ bé yêu của bạn

Tận dụng mùi thực vật

Muỗi thường sợ một số mùi hương đặc biệt từ nước ép của vài loại thực vật, chẳng hạn như bạc hà, tía tô, lá cà chua. Mẹ có thể dùng vài chiếc lá của các thực vật này bôi nhẹ lên phần da thường xuyên để lộ của bé để giúp muỗi tránh xa, chú ý tránh phần mắt và miệng bé.

Vitamin B2

Vitamin B2 vừa giúp phòng muỗi đốt lại vừa làm dịu vết đốt của muỗi. Nghiền vitamin B2 thành dạng bột rồi pha với ít nước, sau đó bôi lên những vị trí da thường không được che chắn hoặc chỗ bé bị muỗi đốt là được.

Ngoài các liệu pháp an toàn trên, mẹ nên mặc đồ màu nhạt cho bé vì muỗi rất “ưa” các màu sắc đậm. Các chậu cây trồng thủy sinh cũng nên được thay nước định kỳ, nhà cửa giữ gìn vệ sinh, thoáng mát để hạn chế muỗi.

Trên đây là một số mẹo cực an toàn giúp mẹ bảo vệ bé yêu của mình khỏi bị muỗi đốt nhé. Nếu bạn có cách đuổi muỗi an toàn và hiệu quả thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé, cùng nhau bảo vệ con yêu của chúng ta nào.