Top 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mà mẹ cần...

Top 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mà mẹ cần tránh

28
CHIA SẺ
Đánh giá bài viết này

Trong thời gian thai kỳ, mọi chế độ ăn uống của các mẹ đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Một số thực phẩm vốn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng không phải đã tốt cho mẹ bầu. Hãy cùng Sổ Tay Làm Mẹ điểm danh 4 loại thực phẩm gây hại cho thai nhi mà các mẹ bầu nên tránh trong thời gian mang bầu nào.

Do thai nhi sẽ lấy trực tiếp dinh dưỡng từ nguồn thức ăn của mẹ nên các bà mẹ cần phải cẩn trọng trong việc ăn uống hàng ngày. Theo nghiên cứu của trường đại học California khẳng định rằng một số hóa chất trong thực phẩm có thể gây ra các biến chứng trong thai kỳ. Cà phê, rượu, và thủy ngân cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể gây dị tật thai nhi. Sau đây là 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi của bạn.

4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mà mẹ cần tránh

top-4-thuc-pham-gay-hai-cho-thai-nhi-ma-can-tranh
Top 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mà mẹ cần tránh

1. Nước máy

Hiện nay nguồn nước này một bị ôi nhiễm nặng nề do đó các bà mẹ mang thai không nên uống nước máy trực tiếp mà phải uống nước đã đun sôi. Trong máy có chứa nhiều chất gây ô nhiễm, có thể dẫn đến các biến chứng cho thai nhi. Những bệnh nguy hiểm mà thai nhi dễ dàng mắc phải như hở hàm ếch, dị tật ống thần kinh, và các vấn đề hệ thống thần kinh trung ương là một số biến chứng do mẹ uống nước máy trong thời gian mang thai.

2. Cá đóng hộp

Thường ngày, cá đóng hộp có thể là món ăn hấp dẫn đưa cơm bởi hương vị thơm ngon đồng thời tiết kiệm thời gian, tiện lợi cho gia đình bạn. Tuy nhiên đây lại là món ăn rất nguy hiểm với thai nhi trong bụng mẹ. Các loại cá như cá ngừ có chứa thủy ngân, có thể gây ra những vấn đề trong khả năng ghi nhớ, học tập của bé sau này. Cá hồi đóng hộp cũng chứa PCB hoặc polychlorinated biphenyl, dẫn đến suy giảm tinh thần, phản xạ chậm, và nguy cơ trẻ bị còi cọc.

top-4-thuc-pham-gay-hai-cho-thai-nhi-ma-can-tranh-1
Top 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mà mẹ cần tránh

3. Cà phê

Không ít bà mẹ trước khi mang bầu có sở thích uống cà phê, thậm chí nghiện cà phê. Tuy nhiên đây là thứ đồ uống không hề tốt cho thai nhi của bạn. nếu uống quá nhiều cà phê có thể có ảnh hưởng bất lợi trên thai nhi của bạn, và có thể dẫn đến nhiều biến chứng trong khi sinh và sau khi con chào đời. Uống quá nhiều có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh, thai chết lưu, và thai nhi nhẹ cân.

top-4-thuc-pham-gay-hai-cho-thai-nhi-ma-can-tranh-2
Top 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mà mẹ cần tránh

4. Thực phẩm đóng hộp

Cuộc sống bận rộn với nhiều việc nên không ít gia đình thường xuyên dự trữ thực phẩm đóng hộp. Tuy là tiện lợi thật nhưng theo phân tích từ phía các chuyên gia thì thực phẩm đóng hộp chứa một chất hóa học gọi là bisphenol-A hay BPA, có thể dẫn đến nhiều vấn đề như tăng động, hung hăng, và vấn đề sinh sản trong khi mang thai.  Đặc biệt là cần tránh ăn măng tây đóng hộp, nấm, đậu nướng và các loại thực phẩm đóng hộp khác khi mang thai.

top-4-thuc-pham-gay-hai-cho-thai-nhi-ma-can-tranh-3
Top 4 thực phẩm gây hại cho thai nhi mà mẹ cần tránh

Trên đây là 4 loại thực phẩm mà các mẹ bầu cần tránh trong thời kỳ mang thai, hãy bảo vệ bé yêu của bạn một cách tốt nhất. Hãy chia sẻ những kiến thức của bạn trong quá trình mang thai để giúp cho mọi người có một thời gian mang thai dễ dàng và an toàn nhất.