Top đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày nắng nóng

Top đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày nắng nóng

96
CHIA SẺ
Top đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày nắng nóng
5 (2) votes

Mùa hè thời tiết oi nóng, người bình thường đã cảm thấy mệt mỏi chứ đừng nói đến các mẹ bầu. Để giải tỏa cơn nóng, chúng ta có rất nhiều món đồ uống nhưng không phải đồ uống nào cũng thích hợp với các bà bầu. Dưới đây là những đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày hè nắng nóng.

6 loại đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày nắng nóng

Những loại đồ uống này không chỉ giúp mẹ bớt cơn khát, cung cấp vitamin cho cơ thể mà còn giúp mẹ giảm ốm nghén hiệu quả.

top-uong-tot-nhat-cho-bau-ngay-nang-nong
Top đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày nắng nóng

Các loại nước uống không thể thiếu cho mẹ bầu trong những ngày hè nắng nóng. Và nếu bạn thường xuyên bị ốm nghén trong 3 tháng đầu thai kỳ thì uống nước đầy đủ lại càng cần thiết hơn. Nước không chỉ giúp mẹ bầu bớt khát, cung cấp chất lỏng, vitamin cho cơ thể, mà còn giúp giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói.

Nước chanh tươi

Đây là một trong những loại đồ uống cực kỳ bổ dưỡng, thanh mát cho mọi người chứ không riêng gì các mẹ bầu. Nhờ hương thơm tươi mát của chanh sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói hiệu quả. Hơn nữa nước chanh tươi đường lại dễ dàng pha chế, mẹ chỉ cần pha một chút nước cốt chanh với nước lọc hoặc pha thêm chút đường sẽ có một ly nước uống tươi mát.

top-uong-tot-nhat-cho-bau-ngay-nang-nong-1
Top đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày nắng nóng

Nước dừa

Đây là loại nước được coi là thần dược của các mẹ bầu, nhất là những tháng cuối của chu kỳ, nó không chỉ giúp giải khát cơn nóng mà còn có tác dụng lớn cho sức khỏe của thai nhi. Theo các chuyên gia, uống từng ngụm nhỏ một sẽ giúp các mẹ giảm các giác buồn nôn, nôn ói. Tuy nhiên nước dừa có tính hàn nên mẹ không nên uống nhiều trong 3 tháng đầu.

top-uong-tot-nhat-cho-bau-ngay-nang-nong-3
Top đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày nắng nóng

Sinh tố

 Không chỉ dễ uống, sinh tố còn chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe thai kỳ. Đôi khi, phụ nữ bị ốm nghén sẽ không muốn ăn uống gì cả nhưng với một ly sinh tố chắc chắn họ sẽ không lỡ từ chối. Và đây cũng là loại đồ uống giúp mẹ có đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng trong trường hợp mẹ không ăn uống được nhiều.

Nước gừng, trà gừng

Với những mẹ bầu thường xuyên trong tình trạng ốm nghén thì đây là loại nước phù hợp. Nước gừng từ lâu đã được biết tới với tác dụng giảm buồn nôn, nôn ói. Mẹ có thể xắt gừng thành lát mỏng hoặc giã nhuyễn và cho vào ly nước ấm. Nước gừng, trà gừng sẽ có tác dụng giảm buồn nôn hiệu quả hơn khi mẹ uống lạnh.

Nước ép trái cây

Rất nhiều mẹ bầu không thích mùi của sữa trong các ly sinh tố, vậy hãy thay vào đó là những ly nước ép trái cây. Hãy lựa chọn những loại hoa quả bạn yêu thích và ép nước để có những ly đồ uống phù hợp với khẩu vị của bạn.

top-uong-tot-nhat-cho-bau-ngay-nang-nong-2
Top đồ uống tốt nhất cho mẹ bầu ngày nắng nóng

Nước ép rau

Đây cũng được coi là một trong những loại đồ uống tốt nhất với mẹ bầu, đặc biệt các mẹ bị ốm nghén. Nếu mẹ không muốn ăn rau xanh, hãy ép chúng thành nước sẽ dễ dàng thưởng thức hơn. Mẹ có thể ép cà rốt, bạc hà, rau bina hay bất cứ loại rau xanh nào mẹ thích để thưởng thức.

Trên đây là một số đồ uống cực tốt cho sức khỏe mẹ bầu đồng thời giúp các mẹ giải tỏa được những cơn nóng bức ngày hè nhé.